Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Bắc Ninh tích cực xây dựng cơ sở y tế xanh – sạch – đẹp

246

Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Bắc Ninh là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành của tỉnh Bắc Ninh. Bệnh viện hiện đang triển khai tốt kế hoạch cơ sở y tế xanh – sạch – đẹp, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế và sức khỏe cộng đồng.

Benh Vien San Nhi

Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh – tỉnh Bắc Ninh

Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Bắc Ninh thành lập ngày 16/05/2014 và chính thức đi vào hoạt động vào ngày 25/07/2015 theo quyết định số 158/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh. Bệnh viện có quy mô 500 giường kế hoạch, với tổng số 461 viên chức, lao động, gồm 26 khoa, phòng chức năng thực hiện khám và chữa bệnh sản phụ khoa và khoa nhi trong địa bàn tỉnh và các tỉnh lân cận. 

Benh Vien San Nhi 1

Công nhân vệ sinh lau dọn thường xuyên

Thực hiện Quyết định số 6573/QĐ-BYT ngày 3 tháng 11 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc ban hành hướng dẫn triển khai cơ sở y tế xanh – sạch – Đẹp và Quyết định số 5959/QĐ-BYT ngày 31 tháng 12 năm 2021, về việc ban hành bộ tiêu chí cơ sở y tế xanh – sạch – đẹp. Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Bắc Ninh đã xây dựng và triển khai kế hoạch cơ sở y tế xanh – sạch – đẹp để đảm bảo môi trường trong bệnh viện luôn Xanh- Sạch- Đẹp, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế và sức khỏe cộng đồng. Đồng thời nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh, cảnh quan, môi trường trong bệnh viện của cán bộ y tế, người bệnh, người nhà người bệnh và khách đến làm việc tại bệnh viện.

Benh Vien San Nhi 2

Hành lang bệnh viện được trang trí cây xanh

Để từng bước nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, triển khai kế hoạch cơ sở y tế xanh – sạch – đẹp trong năm 2022, Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Bắc Ninh đã thực hiện các công việc gồm:

Bệnh viện đã triển khai kế hoạch bổ sung mới cây cảnh cho tất cả các khoa, phòng, các sảnh chờ, hành lang chung trong toàn viện. Cây cảnh được sắp xếp tại các vị trí phù hợp. Các khoa, phòng chủ động chăm sóc, cắt tỉa, tạo cảnh quan thân thiện với môi trường.

Benh Vien San Nhi 3

Bệnh viên trang bị đầy đủ thùng đựng rác để việc thu gom rác thải được thuận tiện, vệ sinh

Hàng năm bệnh viện đều thuê công ty đến chăm sóc, cắt tỉa cây cảnh trong tòa nhà và sân vườn ngoại cảnh. Đảm bảo cây cối được cắt tỉa, xanh tốt quanh năm.

Bệnh viện thực hiện quản lý tốt hệ thống nước sinh hoạt để phục vụ người bệnh, người nhà người bệnh và nhân viên y tế. Bệnh viện cũng duy trì các cây nước tại các khoa, phòng để phục vụ người bệnh, người nhà người bệnh và nhân viên y tế.

Benh Vien San Nhi 4

Cán bộ giám sát việc vận chuyển rác thải

Thực hiện tăng cường kiểm tra giám sát cán bộ thực hiện vệ sinh theo đúng hợp đồng đã ký kết. Đảm bảo nhà vệ sinh không có mùi hôi, sàn không rêu mốc, không đọng nước… Đồng thời trang bị đầy đủ thùng đựng rác, thảm lau, bồn rửa tay, giấy vệ sinh, nước rửa tay, nước sát khuẩn tại các nhà vệ sinh trong bệnh viện.

Benh Vien San Nhi 5

Hệ thống xử lý nước thải của bệnh viện

Thực hiện trang trí, trồng cây tổng thể, từ khu vực ngoại cảnh đến các khoa, phòng.

Tại các khu vực đón tiếp, hành lang, khu chờ khám bố trí ghế ngồi thuận tiện khoa học, cây cối, chậu hoa, quầy đón tiếp phục vụ người bệnh.

Duy trì hệ thống tivi truyền thông của bệnh viện để truyền thông rộng rãi đến người bệnh, người nhà người bệnh, cán bộ bệnh viện và cộng đồng về chăm sóc sức khỏe, vệ sinh môi trường.

Benh Vien San Nhi 6

Việc lau dọn vệ sinh được thực hiện hàng ngày

Treo khẩu hiệu cơ sở y tế Xanh – Sạch – Đẹp, bổ sung pano, áp phích, tờ rơi, tại các vị trí dễ quan sát.

Trang phục của nhân viên y tế, người nhà người bệnh, người bệnh đúng qui định của Bộ y tế. Không để tình trạng nhăn nhúm, phai màu, ố bẩn mất thẩm mỹ.

Định kỳ sơn, sửa trần nhà, tường nhà, hành lang, cầu thang, cửa cổng. Bố trí khu vực để xe cho cán bộ, người nhà người bệnh khoa học, thuận tiện.

Tăng cường kiểm tra công tác trật tự buồng bệnh, nhắc nhở người bệnh để chăn, ga, gối, đồ đạc các nhân gọn gàng, ngăn lắp trong buồng bệnh.

Benh Vien San Nhi 7

Phòng bệnh luôn gọn gàng, sạch sẽ

Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh được xem là bệnh viện tuyến cuối của ngành y tế Bắc Ninh có thể thực hiện khám và chữa bệnh với các bệnh nhân nặng, ca bệnh khó mà các đơn vị tuyến dưới chưa thực hiện được. Với các biện pháp từng bước nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Bắc Ninh đã triển khai thực hiện tốt kế hoạch cơ sở y tế xanh – sạch – đẹp, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế và sức khỏe cộng đồng, đáp ứng nhu cầu khi người bệnh đến khám tại bệnh viện ngày càng nhiều hơn.

Xuân Đông

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM