Đà Nẵng sẽ đón khách quốc tế trên chuyến bay đầu tiên vào ngày 27/3

36

Đà Nẵng sẽ đón du khách quốc tế đến thành phố trên chuyến bay quốc tế đầu tiên vào ngày 27/3 năm nay sau gần 2 năm phải đóng cửa vì dịch Covid19. Đây là thông tin được đưa ra trong cuộc họp chiều nay (17/2) giữa lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng với các hãng hàng không.

Ngay sau khi có chủ trương mở cửa lại các đường bay quốc tế, các hãng hàng không đã lên kế hoạch khôi phục đường bay quốc tế tới Đà Nẵng. Hãng hàng không Singapore Airlines dự kiến khai thác chặng bay Singapore – Đà Nẵng vào ngày 27/3.

Ngoài ra, hãng Jestar Asia cũng có kế hoạch mở lại chặng bay Singapore – Đà Nẵng. Các hãng hàng không khác cho hay cũng đang lên kế hoạch khai thác các chuyến bay kết nối với thành phố. Vietnam Airlines dự kiến vào quý III khôi phục đường bay từ Đà Nẵng đến thị trường Đông Bắc Á; quý IV khôi phục đường bay từ Đà Nẵng tới Singapore, Thái Lan… và nghiên cứu mở lại chuyến bay Nga- Đà Nẵng.

Vietjet Air cũng đang theo dõi chính sách phòng dịch của các quốc gia, dự kiến sẽ mở lại sớm nhất đến Thái Lan, Malaysia, Singapore.Bamboo Airways đang xem xét khai thác trở lại chặng Đà Nẵng – Incheon. Đối với chặng bay Thái Lan, Công ty Lữ hành Indochinatourist dự kiến tổ chức các chuyến bay chapter đến Đà Nẵng vào giữa tháng 4.

Đà Nẵng sẵn sàng đón khách quốc tế trở lại.

Đại diện các hãng hàng không mong muốn thành phố Đà Nẵng sớm công bố tình hình kiểm soát dịch bệnh, mở cửa lại tất cả các dịch vụ vui chơi, giải trí ở các khu điểm; công bố quy trình tiếp nhận và xử lý như thế nào đối với khách quốc tế khi là F0; xóa bỏ mọi hạn chế khi đến Đà Nẵng để du khách yên tâm đến với thành phố. Nếu chậm triển khai, Đà Nẵng sẽ mất lợi thế cạnh tranh về điểm đến, không chỉ với khách du lịch mà còn với các nhà đầu tư nước ngoài.

Đại diện Sở Y tế thành phố Đà Nẵng cho biết, hiện nay thành phố không có địa phương nào ở cấp độ dịch 4, chỉ có cấp độ dịch 1, 2, 3 và các hoạt động đều diễn ra bình thường, không hạn chế. Đối với việc mở cửa đón khách quốc tế sắp tới, thành phố cũng không cách ly khách du lịch nữa. Nếu du khách là F0 thì được Sở Y tế hỗ trợ điều trị, hướng dẫn cách phòng, chống dịch cho cả đoàn khách. Ngoài ra, Sở cũng hỗ trợ xét nghiệm lại ca bệnh. Tùy theo tình hình bệnh của du khách có thể điều trị tại khách sạn, hoặc khách muốn đến bất kỳ một bệnh viện nào ở thành phố điều trị đều được hỗ trợ.

Hiện nay, 45% số cơ sở lưu trú tại thành phố mở cửa phục vụ khách và 150 đơn vị lữ hành đang hoạt động trở lại. Trung tuần tháng 3 các khu điểm du lịch mở cửa trở lại với nhiều sản phẩm du lịch mới.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Phước Sơn cho biết thành phố sẽ cùng các hãng hàng không, đơn vị tháo gỡ các vướng mắc. Đồng thời yêu cầu Sở Du lịch và các đơn vị liên quan xúc tiến, quảng bá, truyền thông để du khách quốc tế biết Đà Nẵng đã sẵn sàng tiếp đón, mọi hoạt động diễn ra bình thường.

Thục Anh (TH)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM