GẦN 1.300 NGƯỜI DIỄN TẬP CHỮA CHÁY HẦM SÔNG SÀI GÒN

219

Sáng 28/05, UBND và Công an TP.HCM đã tổ chức buổi diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại đường hầm Sông Sài Gòn. Đây là cuộc diễn tập có quy mô lớn nhất từ trước đến nay với gần 1.300 người tham gia.

Gần 1.300 Người Diễn Tập Chữa Cháy Hầm Sông Sài Gòn (1)

Tình huống giả định là  xe khách 30 chỗ đang lưu thông trong đường hầm sông Sài Gòn (hướng từ Quận 1 sang thành phố Thủ Đức),  sau đó  gặp sự cố xe bị tắt máy đột ngột không di chuyển được. Khi phát hiện xe phía trước dừng đột ngột, nhiều xe ô tô và xe máy  không làm chủ được tay lái tông thẳng vào đuôi xe khách, gây nên sự cố tai nạn xảy ra liên hoàn.   Sau cú va chạm mạnh giữa 2 xe ô tô khách và xe tải.  Sự cố khiến nhiều xe bốc cháy, một số người bị thương, gây ùn tắc nghiêm trọng. Nhận tin báo, cơ quan chức năng TPHCM đã điều động nhiều đơn vị nghiệp vụ, nhân lực, thiết bị, phương tiện hiện đại để chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

 Buổi diễn tập nhằm nâng cao ý thức phòng cháy, chữa cháy đối với các cơ sở trọng điểm có nguy cơ cháy, nổ cao, đồng thời tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó, xử lý các tình huống chữa cháy và cứu nạn cứu hộ của lực lượng, phương tiện tại chỗ.

Đường hầm Sông Sài Gòn được xem là đường hầm hiện đại nhất Đông Nam Á,  mỗi ngày có trên 40 ngàn lượt xe ô tô và 200 ngàn lượt xe gắn máy lưu thông qua hầm. Với lưu lượng và mật độ giao thông này, nguy cơ xảy ra tai nạn, va chạm giao thông và có thể dẫn đến cháy, nổ là rất lớn . Do vậy công tác đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn cho công trình này đòi hỏi phải thường xuyên được quan tâm đặc biệt, trong đó có công tác đảm bảo tuyệt đối an toàn về phòng cháy, chữa cháy.

Chương trình Thời sự phát sóng lúc 18h30 trên THVL1.

Phạm Tuấn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM