Hải Dương công khai vi phạm đất đai trong nhiều năm của 3 doanh nghiệp

46

Theo đó, thực hiện Luật Đất đai năm 2013, chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường và trên cơ sở đề nghị của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hải Dương, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hải Dương đã tiến hành kiểm tra, rà soát việc chấp hành pháp luật về đất đai đối với 28 doanh nghiệp (kiểm tra 20 doanh nghiệp, rà soát 8 doanh nghiệp). 

Cơ quan này đã báo cáo và được UBND tỉnh Hải Dương nhất trí về việc xử lý các dự án, công trình vi phạm pháp luật đất đai, không sử dụng đất hoặc chậm tiến độ đưa đất vào sử dụng, trong đó có 3 doanh nghiệp phải thực hiện công khai vi phạm là Công ty TNHH Thực phẩm Tin Tin, Công ty Cổ phần Hoàng Long Steel, Công ty Cổ phần Vinamit.

Hải Dương công khai vi phạm đất đai trong nhiều năm của 3 doanh nghiệp - 1

Từ đất trồng lúa “bờ xôi ruộng mật”, dự án của Vinamit để hoang phí hơn 10 năm (Ảnh: Báo Hải Dương).

Cụ thể, Công ty Cổ phần Vinamit đối với dự án Nhà máy chế biến – Tổng kho bảo quản rau, củ quả và mô hình giới thiệu quy trình sản xuất các sản phẩm nông nghiệp đã vi phạm pháp luật đất đai do để hoang hóa 349.616 m2 đất tại thôn Phú Lương, xã Nam Đồng, thành phố Hải Dương, không triển khai thực hiện dự án từ nhiều năm nay (nhiều lần được gia hạn tiến độ nhưng vẫn tiếp tục vi phạm).

Công ty TNHH Thực phẩm Tin Tin đối với dự án Cơ sở sản xuất nước uống từ sản phẩm nông nghiệp, nước có ga vi phạm pháp luật đất đai do để hoang hóa trên 15.000 m2 đất tại Cụm công nghiệp Hoàng Diệu, xã Hoàng Diệu, huyện Gia Lộc, không thực hiện dự án từ nhiều năm nay. “Các cơ quan của xã, huyện, tỉnh Hải Dương không liên hệ được với chủ đầu tư để làm việc”- thông báo cho hay.

Trong khi đó, Công ty Cổ phần Hoàng Long Steel đối với dự án Nhà máy luyện silicgang và cán thép nóng vi phạm pháp luật đất đai do để hoang hóa 18.200 m2 đất tại xã Vĩnh Hưng, huyện Bình Giang, không triển khai thực hiện dự án từ nhiều năm nay.

Thế Kha

Nguồn: https://dantri.com.vn/xa-hoi/hai-duong-cong-khai-vi-pham-dat-dai-trong-nhieu-nam-cua-3-doanh-nghiep-20220217155453732.htm

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM