Hàng không Việt nối lại đường bay đến Malaysia

139
Từ ngày 17/2, Vietnam Airlines khai thác trở lại đường bay TP HCM – Kuala Lumpur, sau gần hai năm dừng vì đại dịch.
Đại diện hãng cho hay, chặng TP HCM – Kuala Lumpur và chiều ngược lại khởi hành vào các ngày 17/2, 22/2, 27/2 và thứ tư hàng tuần, từ 1/3.
Đây là đường bay quốc tế thường lệ đầu tiên được khôi phục thêm của hàng không Việt Nam sau ngày dỡ bỏ hạn chế tần suất khai thác với các chuyến bay quốc tế, trở lại bình thường như trước khi xảy ra Covid-19.
Từ ngày 1/1 đến nay, Vietnam Airlines đã nối lại 24 đường bay thẳng đến 15 quốc gia, vùng lãnh thổ gồm: Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Nga, Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Hong Kong, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Lào và Campuchia.
Máy bay tại sân bay Nội Bài. Ảnh: Giang Huy.

Máy bay tại sân bay Nội Bài. Ảnh: Giang Huy

Vietnam Airlines cho biết sẽ khôi phục dần toàn bộ mạng bay quốc tế theo nhu cầu thị trường. Từ tháng 4, hãng sẽ nâng tổng số chuyến khai thác trên toàn mạng quốc tế lên ít nhất 95 chuyến mỗi tuần và từ tháng 7 là ít nhất 164 chuyến bay hàng tuần.
Cùng ngày, Vietjet Air công bố tăng tần suất 6 chuyến bay khứ hồi giữa TP HCM và thủ đô Bangkok từ tháng 3 tới, gấp đôi tần suất hiện tại.

Vietjet đã khai thác trở lại các chuyến bay thương mại quốc tế kết nối Hà Nội, TP HCM với Tokyo, Đài Bắc, Seoul, Singapore và Bangkok.

Hiện các hãng hàng không Việt đã nối lại đường bay quốc tế đến 15 quốc gia/vùng lãnh thổ như trước dịch, còn các điểm đến chưa mở lại là Indonesia, Myanmar, Ấn Độ, Bắc Kinh/Quảng Châu.

Đại diện Cục Hàng không Việt Nam cho biết sẽ tiếp tục làm việc với nhà chức trách hàng không các nước từng có đường bay quốc tế thường lệ đến Việt Nam để thông báo cụ thể việc nối lại vận tải hàng không.
Dự kiến từ tháng 7, mạng bay quốc tế của các hãng hàng không sẽ được phục hồi trở lại như giai đoạn trước đại dịch Covid-19, với tần suất bay đảm bảo cung ứng đủ nhu cầu và giờ bay phù hợp với mọi hành khách.
Trước đó đầu tháng 4/2020, trong bối cảnh dịch Covid bùng phát mạnh trên thế giới, Việt Nam dừng toàn bộ đường bay thương mại với các nước, vùng lãnh thổ. Một số hãng hàng không sau đó đã được khai thác lại các chuyến bay quốc tế, song chỉ chở hàng hóa vào và chở khách từ Việt Nam đi.
PV
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM