KHÁNH THÀNH NHÀ HÁT HỒ GƯƠM

210

Bộ Công an đã tổ chức lễ khánh thành Nhà hát Hồ Gươm tại số 40-40A Hàng Bài (quận Hoàn Kiếm – Hà Nội). Công trình do Bộ Công an và UBND thành phố Hà Nội xây dựng. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và phát biểu chúc mừng. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, đại tướng Tô Lâm Bộ trưởng Bộ Công an; Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng nhiều văn nghệ sỹ trong nước và quốc tế.

Hô Guom

Nhà hát Hồ Gươm được khởi công từ tháng 10/2021, sau 22 tháng hoàn thành. Nhà hát Hồ Gươm có cơ sở vật chất đồng bộ, hiện đại, là nhà hát đầu tiên tại Việt Nam được cung cấp loại máy móc thiết bị đạt tiêu chuẩn quốc tế. Trong đó, khán phòng lớn có sức chứa 900 khách và khán phòng nhỏ 500 khách. Hệ thống sân khấu chính có thể nâng hạ để phù hợp với nhiều loại hình biểu diễn. Nhà hát có khả năng đáp ứng yêu cầu biểu diễn của nhiều loại hình nghệ thuật như opera, nhạc giao hưởng, múa ballet, nhạc kịch, nhạc dân tộc…

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính chúc mừng Bộ Công an, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, chủ đầu tư dự án và các nhà thầu đã nỗ lực, cố gắng, vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành công trình vượt tiến độ đề ra. Thủ tướng nhấn mạnh, Nhà hát Hồ Gươm là một thiết chế văn hóa, điểm đến lý tưởng để thưởng thức nghệ thuật của người dân Thủ đô, nhân dân cả nước, kết nối với các công trình văn hóa, lịch sử, cảnh quan kiến trúc quanh Hồ Hoàn Kiếm, tạo ra một quần thể văn hóa tại Thủ đô Hà Nội. 

Thủ tướng đề nghị Bộ Công an chỉ đạo có kế hoạch để quản lý, vận hành khoa học, hiệu quả để Nhà hát Hồ Gươm thật sự là công trình trọng điểm của lực lượng Công an nhân dân và Thủ đô Hà Nội; quan tâm tổ chức các hoạt động văn hoá, nghệ thuật, sự kiện phục vụ nhiệm vụ chính trị của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an và thành phố Hà Nội; đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa, nghệ thuật của nhân dân, cán bộ, chiến sĩ Công an, bạn bè quốc tế./.

Hg2

Chương trình Thời sự phát sóng lúc 18h30 trên THVL1.

Phạm Tuấn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM