Lễ bế mạc Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022

174

Tối 20/2, Lễ bế mạc Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 đã được tổ chức hoành tráng tại Sân vận động Quốc gia Tổ chim, khép lại 16 ngày tranh tài giữa các đoàn thể thao.

Lễ bế mạc Olympic Bắc Kinh được tổ chức với sự tham gia của các quan chức, vận động viên, cổ động viên cùng các nghệ sĩ biểu diễn.

Quang cảnh hoành tráng của lễ bế mạc.

Chủ nhà Trung Quốc khép lại Olympic với 9 HCV, 4 HCB và 2 HCĐ để lần đầu tiên cán đích trong top 3 bảng tổng sắp.

Sáng 20/2, các nội dung cuối cùng của Olympic Bắc Kinh 2022 đã thi đấu xong. Áo, Vương quốc Anh, Đức, Na Uy và Phần Lan mỗi nước giành thêm một HCV.

Dàn đồng ca nhí thể hiện bản Quốc ca Trung Quốc trong lễ bế mạc.

Những màn trình diễn tại lễ bế mạc vừa mang bản sắc văn hóa Trung Quốc, thể hiện tinh thần thể thao mùa đông với biểu tượng bông tuyết xuất hiện thường trực, vừa cho thấy khí thế Olympic với sự gắn kết bền chặt giữa người với người.

Olympic Bắc Kinh 2022 diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn bùng phát và lan rộng trên toàn thế giới. Dù vậy, Thế vận hội vẫn được tổ chức thành công.

Na Uy có kỳ Olympic thứ 2 liên tiếp dẫn đầu bảng tổng sắp với 37 huy chương các loại, trong đó có 16 HCV, 8 HCB và 13 HCĐ. Họ phá kỷ lục số HCV giành được tại một kỳ Thế vận hội mùa đông trước đó.

Hình ảnh bông tuyết rực rỡ tại lễ bế mạc Olympic.

Các đoàn VĐV diễu hành tại lễ bế mạc.

Theo Chủ tịch Ủy ban Olympic (IOC) Thomas Bach, Olympic Bắc Kinh 2022 cùng tinh thần thể thao cao thượng đã giúp chữa lành những vết thương do đại dịch COVID-19 gây ra. Đây là liều thuốc tinh thần cho người hâm mộ, cho thấy thể thao cùng tinh thần đoàn kết đủ khả năng vượt qua mọi thách thức, dù là những khó khăn chưa từng thấy trong lịch sử.

Kỳ Olympic mùa đông tiếp theo sẽ được tổ chức tại Milan và Cortina d’Ampezzo (Italy) vào năm 2026.

Hồng Nam

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM