Lợi ích cho sức khỏe của hoa bí ngô

51

Giống như bí ngô, hoa bí ngô cũng bổ dưỡng không kém và chứa các chất cần thiết cho cơ thể chúng ta luôn khỏe mạnh. Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe phổ biến của việc sử dụng hoa bí ngô thường xuyên.

7bd6c Hoa Bi Duc

 Ảnh minh họa

Điều trị cảm lạnh

Vitamin C có trong hoa bí ngô giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể, bảo vệ chúng ta khỏi cảm lạnh và ho. Hoa bí ngô chứa 9,2 mg vitamin C, bằng 10,22% giá trị khuyên dùng hàng ngày.

Sử dụng hoa bí ngô trong chế độ ăn uống thường xuyên của bạn sẽ giúp đáp ứng nhu cầu vitamin C của cơ thể. Có tác dụng làm tăng tốc độ hấp thụ sắt và tăng cường sức đề kháng của cơ thể chống lại nhiễm trùng.

Vô sinh nam

Hoa bí ngô chứa một lượng lớn vitamin B9 (folate) cần thiết cho quá trình tạo và hoạt động bình thường của tinh trùng. Những người đàn ông hấp thụ ít folate thường có tinh trùng bị khiếm khuyết về cấu trúc nhiễm sắc thể.

Tăng cường folate trong chế độ ăn uống giúp cải thiện chất lượng tinh trùng và hỗ trợ những người đàn ông có vấn đề về vô sinh.

Giúp đôi mắt khỏe mạnh

Vitamin A có thể hỗ trợ cải thiện thị lực, giúp mắt thích nghi với sự thay đổi ánh sáng, giữ ẩm cho mắt và cũng cải thiện tầm nhìn ban đêm. Hoa bí ngô là một trong những nguồn cung cấp vitamin A dồi dào và tiêu thụ thường xuyên có thể ngăn ngừa các tình trạng như khô mắt.

Ngoài ra, nó còn giúp hình thành màu tím thị giác trong mắt, giúp cải thiện tầm nhìn của những người mắt yếu. Tương tự, nó đảm bảo một võng mạc khỏe mạnh và cũng ngăn ngừa bệnh quáng gà bằng cách tăng khả năng thích ứng của mắt người với cả ánh sáng sáng cũng như bóng tối.

Ăn hoa bí ngô thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng, thường liên quan đến lão hóa. Nó đảm bảo cho đôi mắt khỏe và đẹp.

Tăng cường khả năng miễn dịch

Một lợi ích sức khỏe tuyệt vời khác của hoa bí ngô là khả năng tăng cường khả năng miễn dịch. Theo Viện Linus Pauling, chất sắt được tìm thấy trong hoa bí ngô rất hữu ích cho một số chức năng miễn dịch như phân biệt và tăng sinh tế bào lympho T và sản xuất các loại oxy phản ứng chống lại mầm bệnh. Vì vậy, hãy tiêu thụ hoa bí ngô một cách thường xuyên để tăng cường khả năng miễn dịch của bạn.

Giúp xương chắc khỏe

Phốt pho được tìm thấy nhiều trong hoa bí ngô là một phần quan trọng của quá trình tăng trưởng và duy trì xương và răng. Hoa bí cùng với canxi có thể làm cho xương chắc khỏe.

Ngoài ra, nó còn giúp tăng cường sức khỏe của nướu và men răng của bạn. Nó cũng giúp làm giảm các vấn đề nghiêm trọng như mất xương hoặc mất mật độ khoáng chất, còn được gọi là loãng xương.

(THEO HEALTHLINE)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM