NGẮM THÁC BỐN TẦNG GIỮA RỪNG NGUYÊN SINH Ở BÌNH ĐỊNH

10

Cứ lên cách khoảng 50 mét lại gặp một cái thác. Có tổng cộng 4 thác như vậy giữa rừng nguyên sinh tạo thành thác Bốn Tầng hấp dẫn khách du lịch mạo hiểm, khám phá.

binh-dinh-1692021144.JPG

Ông Đỗ Tùng Lâm, Phó Chủ tịch UBND huyện An Lão, tỉnh Bình Định, cho biết, thác Bốn Tầng là một địa điểm du lịch khám phá tiềm năng của địa phương và đưa vào kế hoạch xây dựng phát triển.

Thác Bốn Tầng thuộc địa phận xã An Quang, huyện An Lão, nằm giữa rừng nguyên sinh hùng vĩ. Từ TP. Quy Nhơn đến xã An Quang tầm 120km. Đường vào thác có bóng mát của cây rừng, tiếng các loại chim hót,… Bên cạnh đó là nhiều loài lan rừng nở rực rỡ bên những con suối nhỏ.

Đi bộ khoảng 45 phút, khi ở độ cao 500-600 mét so với mực nước biển, du khách đến thác đầu tiên của hệ thống thác Bốn Tầng. Thác nước trắng xóa chảy từ độ cao khoảng 40 mét xuống như dải lụa mềm giữa khung cảnh thiên nhiên hoang sơ.

Hệ thống thác Bốn Tầng gồm 4 thác nước tương tự như vậy, cứ lên cao khoảng 40 mét lại gặp một thác đẹp. Ngoài chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, du khách còn có thể đắm mình trong dòng nước suối trong vắt, mát lạnh dưới thác, ngắm những tảng đá đủ hình thù, lặn bắt ốc đá – được xem là một loại đặc sản ở núi rừng An Lão…/.

Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.

Minh Tú

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM