NGÀY ĐẦU RA QUÂN KIỂM TRA DỊCH VỤ KINH DOANH KARAOKE

126

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Bộ Công an, từ hôm nay, đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh bắt đầu đợt tổng kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật về kinh doanh dịch vụ karaoke trên địa bàn toàn tỉnh Vĩnh Long. Ghi nhận sau đây trong ngày đầu ra quân kiểm tra.

Ngày đầu Tiên Ra Quân Kiểm Tra Dịch Vụ Karaoke (1)

Trong ngày đầu ra quân, đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh cùng đại diện chính quyền địa phương đã tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke trên địa bàn TPVL. Nhìn chung, các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke đều xuất trình đầy đủ giấy phép kinh doanh và các giấy tờ có liên quan theo quy định.

Ngày đầu Tiên Ra Quân Kiểm Tra Dịch Vụ Karaoke (2)

Ông Huỳnh Quang Anh- chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke 139 – TP Vĩnh Long

“Doanh nghiệp lập hồ sơ để xây dựng karaoke thì cũng được sự hướng dẫn của PCCC hay các cơ quan ban ngành giống như sở Xây dựng thì diện tích phòng phải là bao nhiêu cho đủ, rồi phòng cháy chữa cháy phải ghi sơ đồ PCCC các loại như thế nào, trang thiết bị báo cháy, an toàn lối thoát hiểm diện tích như thế nào, cửa chữa cháy như thế nào thì tất cả làm theo hướng dẫn.”

Ngày đầu Tiên Ra Quân Kiểm Tra Dịch Vụ Karaoke (3)

Tại những nơi đoàn kiểm tra các nội dung như: hệ thống điện, hoạt động quảng cáo, tiếp thị kinh doanh rượu bia; lĩnh vực xây dựng hệ thống phòng cháy chữa cháy; về lao động phục vụ tại chỗ,….đa số được các cơ sở chấp hành tốt. Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ sở hệ thống điện nội bộ, hệ thống phòng cháy chữa cháy tại chỗ chưa được đảm bảo, với nhiều yếu tố dễ phát sinh cháy nổ…. Đoàn kiểm tra nhắc nhở, đề nghị các chủ cơ sở sớm khắc phục hạn chế này để đảm bảo an toàn khi hoạt động kinh doanh.

Thượng tá Nguyễn Thanh Hùng- Phó trưởng Phòng cảnh sát PCCC, Công an tỉnh Vĩnh Long

“Thực tế các cơ sở luôn quan tâm PCCC có lắp đặt các trang thiết bị PCCC hệ thống báo cháy và hệ thống chữa cháy. Ngoài ra cơ sở cũng thực hiện các điều kiện về an toàn PCCC. Đối với cơ sở vẫn còn 1 số khuyết điểm cần khắc phục và thực hiện theo yêu cầu của đoàn.”

Đợt kiểm tra này nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước, kịp thời chấn chỉnh, tuyên truyền hướng dẫn các tổ chức cá nhân kinh doanh dịch vụ karaoke đảm bảo đúng quy định pháp luật, qua đó góp phần đảm bảo an ninh trật tự xã hội, tính mạng, sức khỏe và tài sản của nhân dân tham gia hoạt động dịch vụ karaoke./.

Chương trình Thời sự phát sóng lúc 18h30 trên THVL1.

Phạm Tuấn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM