PHẪU THUẬT DỊ TẬT MIỄN PHÍ CHO TRẺ EM LẠNG SƠN

109

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh và một số bệnh viện lớn vừa tổ chức phẫu thuật cho trẻ em mắc các dị tật bẩm sinh, khuyết tật trên địa bàn.

Mp1

Dịp này, có 132 trẻ em, đa số là đồng bào dân tộc sinh sống tại 11 huyện, thành phố, nhiều em ở vùng sâu, vùng xa, bị khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh đã được thăm khám, phẫu thuật miễn phí.

Từ năm 2016 đến nay, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam, các cơ sở y tế trong và ngoài tỉnh đã khám sàng lọc cho hơn 5.000 trẻ bị mắc các dạng dị tật bẩm sinh, khuyết tật, trong đó đã có trên 700 trẻ được phẫu thuật.

Theo thống kê của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Lạng Sơn, trên địa bàn tỉnh còn gần 2 ngàn trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có nguy cơ bỏ học do hoàn cảnh gia đình, do khuyết tật không có điều kiện phẫu thuật phục hồi chức năng… Những trẻ em này đang rất cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng xã hội để các em vơi bớt những khó khăn, vất vả, có cơ hội hoà nhập cộng đồng./.

Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.

Văn Đạt

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM