Sân bay Tân Sơn Nhất cho phép đón taxi công nghệ ngay tầng trệt

44

Các hãng xe công nghệ cho biết vừa hoàn tất thỏa thuận với cảng hàng không Tân Sơn Nhất để hành khách có thêm lựa chọn đón xe 4 bánh ở tầng trệt tại làn D1 bên trong khu vực nhà xe TCP phía trước sảnh đến nhà ga quốc nội từ ngày 17/2. 

Cụ thể, khách hàng sử dụng dịch vụ gọi xe 4 bánh của Be sẽ đón xe từ ô số 1 đến 5 ở làn D1, còn khách hàng đặt GrabCar sẽ đón xe từ ô số 6 đến 12 cũng ở làn này. Mức phí để xe 4 bánh vào làn D1 đón khách là 25.000 đồng.

Sân bay Tân Sơn Nhất cho phép đón taxi công nghệ ngay tầng trệt - 1

Hành khách đón xe công nghệ tại làn D1 bên trong nhà xe TCP, sân bay Tân Sơn Nhất sáng 17/2 (Ảnh: Linh Nguyễn).

Song song đó, hành khách vẫn có thể chọn đón xe 4 bánh của Grab ở khu vực tầng 3, 4, 5 nhà xe TCP như hiện tại. Còn Be dẫn duy trì điểm đón cho hành khách đặt xe 4 bánh tại làn B khu vực ga đến quốc tế. Đến nay, sân bay Tân Sơn Nhất cũng chỉ cho phép ứng dụng gọi xe công nghệ này được đón khách ở khu vực tầng trệt ga quốc tế.

Với việc bổ sung làn đón khách ở tầng trệt bên trong nhà xe TCP, nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ xe công nghệ khi đến sân bay Tân Sơn Nhất sẽ không còn phải mất thời gian di chuyển lên tầng 3, 4, 5. Dù nhà xe TCP có đến 4 thang máy nhưng trong các thời điểm quá tải như dịp Tết vừa qua, nhiều hành khách vẫn phải mất thời gian xếp hàng chờ đến lượt sử dụng thang máy hoặc leo cầu thang bộ nếu không đủ kiên nhẫn.

Việc bố trí thêm làn D1 ở tầng trệt để khách hàng đón xe công nghệ được triển khai sau khi hành khách liên tục phản ánh tình trạng khó bắt xe taxi, công nghệ tại sân bay Tân Sơn Nhất trong và sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán. Trước đó, phía cảng hàng không Tân Sơn Nhất cũng đã bố trí thêm làn C cho hành khách đón xe taxi truyền thống bên cạnh làn D hiện hữu nhưng tình trạng khó gọi xe vẫn diễn ra. 

Khó đón xe taxi, công nghệ, hành khách đến sân bay Tân Sơn Nhất lại bị hàng loạt tài xế xe “dù” sử dụng xe nhà tiếp cận, chào mời, tự bắt khách, tự chào giá “cắt cổ”. Hành khách muốn di chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất về quận Bình Thạnh bị các tài xế này hét giá 450.000 đồng, về khu vực Xa lộ Hà Nội thuộc quận 2 cũ (TP Thủ Đức) phải trả 600.000 đồng.

Mới đây, đại diện Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết đang cùng các cơ quan liên quan quản lý khu vực giao thông bên trong sân bay để đưa ra những biện pháp rốt ráo giải quyết tình trạng thiếu xe đón khách, loạn giá tại cảng hàng không Tân Sơn Nhất.

Việt Đức

Nguồn: https://dantri.com.vn/kinh-doanh/san-bay-tan-son-nhat-cho-phep-don-taxi-cong-nghe-ngay-tang-tret-20220217190342465.htm

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM