Thành phố Bắc Ninh cử các đoàn đại biểu tham dự lễ khai giảng năm học mới 2022-2023

149

Hòa chung không khí phấn khởi của cả nước, sáng ngày 05/9/2022, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh 76 trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố Bắc Ninh tưng bừng chào đón năm học mới 2022 – 2023.

Bac Ninh

Các Đại biểu tham dự lễ khai giảng tại trường Tiểu học và THCS Trần Quốc Toản

Thể hiện sự quan tâm, chăm lo đến những mầm non của đất nước, UBND thành phố Bắc Ninh đã cử 14 đoàn đại biểu tham dự lễ khai giảng năm học 2022-2023 tại một số trường THCS, Tiểu học và Mầm non trên địa bàn Thành phố. Đồng chí Chủ tịch Thành phố cũng chỉ đạo trích từ Quỹ khuyến học – Khuyến tài Hoàng Quốc Việt thành phố mỗi trường 5 xuất quà trị giá 500.000đ/xuất tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Bac Ninh 1

Các Đại biểu tham dự lễ khai giảng tại trường THCS Nguyễn Đăng Đạo

Bac Ninh 2

 Các Đại biểu tham dự lễ khai giảng tại trường Tiểu học Ninh Xá

Lễ khai giảng  được các nhà trường đã tổ chức gọn nhẹ, đảm bảo thực sự trở thành ngày hội đến trường của học sinh. Cùng với không khí trang trọng của phần Lễ, các em được hòa mình trong không khí vui tươi chào đón học sinh đầu cấp; các tiết mục văn nghệ rộn ràng với lời ca, tiếng hát ca ngợi mái trường, bạn bè, thầy cô giáo; những trò chơi dân gian thú vị, hấp dẫn phát huy tinh thần, sức mạnh đoàn kết; những màn đồng diễn thể dục thể thao sôi động; …

Bac Ninh 3

Các Đại biểu tham dự lễ khai giảng tại trường Mầm non Sao Mai

Trong năm học này, UBND Thành phố chỉ đạo Phòng GD&ĐT cùng các nhà trường đẩy mạnh công tác truyền thông về thực hiện chương trình GDPT 2018. Trong đó có những điểm mới của chương trình, việc sử dụng sách giáo khoa lớp 1,2,3,6,7 sẵn sàng tâm thế chủ động chuẩn bị các điều kiện cũng như tâm lý cho học sinh sẵn sàng bước vào năm học mới. Đồng thời, tạo sự đồng thuận và ủng hộ của các lực lượng xã hội trong quá trình triển khai.

Bac Ninh 4

Các Đại biểu tham dự lễ khai giảng tại trường Mầm non Phương Anh

Mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng với tinh thần tương thân tương ái, Thầy và trò học sinh thành phố Bắc Ninh đã đóng góp hơn 36.000 bản sách giáo khoa để ủng hộ học sinh khó khăn của thành phố Lào Cai. Những cuốn sách được trao tặng kịp thời giúp các em học sinh bớt thiếu thốn, thiệt thòi, có động lực vươn lên trong học tập. Đây là nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, động viên, sự gắn kết về giáo dục giữa các địa phương trong cả nước với tấm lòng và tình cảm chân thành.

Bac Ninh 5

Thư cảm ơn của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai

Năm học này ngành giáo dục thành phố Bắc Ninh tiếp tục đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, phát triển giáo dục mũi nhọn hiệu quả hơn nữa, xây dựng các nhà trường thành những đơn vị thực sự dân chủ, đoàn kết, vững mạnh theo đúng chủ đề năm học 2022 – 2023: “Đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn; đổi mới, sáng tạo; tập trung nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện”.

Xuân Đông

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM