Thời tiết ngày 18/8: Bắc Bộ và Nam Bộ mưa dông rải rác, Trung Bộ nắng nóng

221

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay (18/8), ở các tỉnh Trung Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng. Khu vực Bắc Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc sét và gió giật mạnh.

Thoi Tiet

Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua khu vực Bắc Bộ hoạt động yếu, hôm nay (18/8), Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng gián đoạn, có nơi nắng nóng với nền nhiệt cao nhất 32-25 độ C, có nơi hơn 35 độ C.

Ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ do chịu ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình nên chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Ngoài ra, theo các chuyên gia dự báo, hôm nay (18/8), chỉ số UV cực đại hầu khắp các khu vực trên cả nước ở mức nguy cơ gây hại rất cao.

Trong 3 ngày tới, khu vực Bắc Bộ có chỉ số UV cực đại ở mức nguy cơ gây hại rất cao trong 2 ngày đầu sau giảm xuống mức nguy cơ gây hại trung bình trong ngày cuối. Khu vực Trung Trung Bộ, chỉ số UV cực đại dao động trong mức nguy cơ gây hại cao trong ngày đầu và ngày cuối, riêng ngày thứ 2 chỉ số UV cực đại giảm xuống nguy cơ gây hại trung bình.

Chỉ số UV cực đại tại các tỉnh, thành phố từ Nam Trung Bộ trở vào Nam Bộ ở mức nguy cơ gây hại cao đến rất cao trong cả 3 ngày tới.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 18/8 tại các khu vực trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 26-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 33-35 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ C, riêng khu Tây Bắc 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ C, có nơi hơn 35 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 33-36 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ C, có nơi hơn 31 độ C.

Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ C.

Thanh Vân/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM