Thời tiết ngày 19/12: Bắc Bộ tiếp tục rét đậm, vùng núi có nơi dưới 2 độ C

124

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, hôm nay (19/12), ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục rét đậm, rét hại; riêng vùng núi Bắc Bộ có nơi dưới 7 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 2 độ C và khả năng xảy ra băng giá, sương muối.

Ngày 19/12, ở khu vực Tây Nguyên có mưa vài nơi. Sáng và đêm trời rét với nền nhiệt thấp nhất 15-18 độ C. Các tỉnh Nam Bộ ngày nắng, đêm không mưa. Sáng sớm và đêm trời lạnh, nền nhiệt thấp nhất 20-23 độ C.

Ảnh minh họa

Trước diễn biến của đợt không khí lạnh cường độ mạnh, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai đã có văn bản đề nghị ngành chức năng các địa phương ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ chủ động triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn cho người, nhất là người già, trẻ nhỏ, học sinh.

Khuyến cáo người dân tuyệt đối không dùng bếp than để sưởi ấm trong phòng kín, tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc gây thiệt hại về người như tại một số địa phương trong những năm gần đây.

Đồng thời, đơn vị chức năng cần tuyên truyền, hướng dẫn hộ chăn nuôi vệ sinh, củng cố chuồng trại, che chắn giữ ấm, chủ động dự trữ thức ăn bảo đảm phòng chống đói, rét; di chuyển gia súc chăn thả tự do về chuồng nuôi nhốt trong tình huống cần thiết để bảo đảm an toàn…

Ngoài ra, các địa phương liên quan cần chủ động thông báo, hướng dẫn cho khách vãng lai, khách du lịch, tăng cường cảnh báo trên các tuyến đường có khả năng xảy ra băng giá, trơn trượt để bảo đảm an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 19/12 tại các khu vực trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: Ít mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 9-11 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 19-21 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Ít mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió nhẹ. Trời rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá, sương muối. Nhiệt độ thấp nhất từ: 8-11 độ C; có nơi dưới 7 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 2 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 18-21 độ C, có nơi hơn 21 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Ít mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét, vùng núi rét đậm, rét hại. Vùng núi có khả năng xảy ra băng giá, sương muối. Nhiệt độ thấp nhất từ: 8-11 độ C; vùng núi có nơi dưới 7 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 2 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 18-21 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Phía bắc ít mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù; phía nam có mưa vài nơi. Gió bắc đến tây bắc cấp 3. Trời rét, có nơi trời rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất từ: 9-12 độ C; phía nam 12-15 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 17-20 độ C, có nơi hơn 20 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Phía bắc nhiều mây, có mưa rải rác; phía nam có mây, có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc cấp 3; riêng vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6-7. Phía bắc trời rét, phía nam sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 16-19 độ C, phía nam 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 19-22 độ C; phía nam 25-28 độ C, có nơi hơn 29 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 3-4. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 15-18 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 22-25 độ C, có nơi hơn 25 độ C.

Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 3-4. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ C, có nơi hơn 31 độ C.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM