Thời tiết ngày 23/8: Bắc Bộ và Trung Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng

129
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay (23/8), ở Bắc Bộ, Trung Bộ phổ biến thời tiết ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa dông rải rác. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ chiều và tối có mưa dông, cục bộ có nơi mưa to. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

(Ảnh minh họa)

Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua khu vực nam đồng bằng Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió trên mực 1.500m, hôm nay (23/8), ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hôm nay (23/8), có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Ngoài ra, theo các chuyên gia dự báo, từ ngày 23-25/8, chỉ số UV tại các khu vực trên cả nước đều ở ngưỡng gây hại cao đến rất cao. Đặc biệt tại một số khu vực như Huế, Hội An, Nha Trang và Cà Mau, chỉ số này có thể đạt giá trị cực đoan trong những ngày tới. Do vậy, nguy cơ gây hại từ tia UV đều ở mức rất cao khi tiếp xúc trực tiếp với cơ thể người.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 23/8 tại các khu vực trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 26-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 33-35 độ C, có nơi hơn 35 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ C, có nơi hơn 35 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ C, vùng núi có nơi dưới 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ C, có nơi hơn 35 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ C, có nơi hơn 35 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía nam chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ C, có nơi hơn 35 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ C, có nơi hơn 31 độ C.

Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ C.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM