Thời tiết ngày 31/10: Bắc Bộ lạnh về đêm và sáng, vùng núi có nơi trời rét

138

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (31/10), ở khu vực Bắc Bộ tiếp tục duy trì thời tiết sáng sớm có sương mù rải rác, ngày nắng, đêm và sáng trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét dưới 14 độ C. Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, ngày trời nắng.

Thoi Tiet

Dự báo, do ảnh hưởng của lưỡi áp cao lạnh lục địa kết hợp áp cao cận nhiệt trên cao, hôm nay (31/10), ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày trời nắng. Ở các tỉnh Bắc Bộ đêm và sáng sớm trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét dưới 14 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, ngày trời nắng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Ngoài ra, theo các chuyên gia dự báo hôm nay (31/10), tại các thành phố ở Bắc Bộ và Trung Bộ đều có chỉ số UV cao nhất trong ngày ở ngưỡng nguy cơ gây hại cao (trong khoảng từ 5,5-7,2); các thành phố ở Nam Bộ và Huế đều đạt mức rất cao (trong khoảng từ 7,5-8,6).

Trong 3 ngày tiếp theo, các thành phố trên cả nước phổ biến đều có chỉ số UV cực đại tiềm năng có nguy cơ gây hại cao, riêng TP Hồ Chí Minh và Cần Thơ trong ngày 2/11 có nguy cơ gây hại trung bình.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 31/10 tại các khu vực trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: Có mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió bắc cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 29-31 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời lạnh, có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 18-21 độ C, riêng khu Tây Bắc 14-17 độ C, có nơi dưới 14 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió bắc cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 18-21 độ C, vùng núi có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Có mây, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ C, có nơi hơn 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 27-30 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, ngày trời nắng. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 29-32 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, ngày trời nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 16-19 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 27-30 độ C.

Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, ngày trời nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ C, có nơi hơn 33 độ C.

Thanh Vân/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM