TIÊU HỦY THIẾT BỊ ĐÁNH BẮT THỦY SẢN MANG TÍNH “TẬN DIỆT”

121

Tại Sở Nông nghiệp – PTNT tỉnh Vĩnh Long, Chi cục Chăn nuôi Thú y và Thủy sản tỉnh Vĩnh Long phối hợp Thanh tra sở Nông nghiệp – PTNT tỉnh; phòng Cảnh sát giao thông; phòng Cảnh sát môi trường;  phòng An ninh kinh tế – Công an tỉnh Vĩnh Long và Chi cục Bảo vệ Môi trường tỉnh Vĩnh Long thành lập hội đồng tiêu hủy tang vật trong hoạt động đánh bắt, khai thác thủy sản trái phép, bị thu giữ thời gian qua.

Tiêu Hủy Thiết Bị đánh Bắt Thủy Sản Mang Tính ''tận Diệt” (1)

Số tang vật bị tiêu hủy gồm 13 đinamo kích điện; 10 xiệt điện và 3 bình ắc quy. Tất cả các công cụ này được hội đồng tiêu hủy tang vật thống nhất hủy bằng phương pháp cơ học (tháo, mở và đập vỡ). Đây là những dụng cụ dùng để đánh bắt, khai thác thủy sản mang tính hủy diệt mà các cơ quan chức năng thu giữ được qua các đợt kiểm tra, xử lý các trường hợp đánh bắt thủy sản trái phép trên địa bàn và người dân tự nguyện giao nộp.

Theo Chi cục Chăn nuôi Thú y và Thủy sản tỉnh Vĩnh Long, việc đánh bắt, khai thác thủy sản bằng xung điện là cách khai thác mang tính “tận diệt”, không những ảnh hưởng nghiêm trọng đến nguồn lợi thủy sản và gây ô nhiễm môi trường mà còn tiềm ẩn nguy cơ có thể dẫn đến chết người.

Chương trình Thời sự phát sóng lúc 18h30 trên THVL1.

Phạm Tuấn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM