Truy tố cựu phóng viên Nguyễn Hoài Nam về tội lợi dụng quyền tự do dân chủ

28

Viện Kiểm sát Nhân dân TPHCM vừa ban hành cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Hoài Nam (49 tuổi, cựu phóng viên một cơ quan báo chí tại TPHCM) về tội lợi dụng các quyền tự do, dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Truy tố cựu phóng viên Nguyễn Hoài Nam về tội lợi dụng quyền tự do dân chủ - 1

Cựu phóng viên Nguyễn Hoài Nam bị truy tố.

Theo nội dung vụ án, ông Nam đã cung cấp chứng cứ liên quan đến vụ lợi dụng chức vụ quyền hạn xảy ra tại Cục Đường thủy nội địa Việt Nam.

Vụ án này đã được tòa đưa ra xét xử công khai và ông Nam cũng được các cơ quan tố tụng trả lời việc tố cáo là sai, không có căn cứ.

Tuy nhiên, bị can Nam vẫn lợi dụng quyền tự do ngôn luận, tự do dân chủ, đăng nhiều bài trên trang facebook cá nhân để đả kích các cơ quan, tổ chức và các cá nhân bao che, bỏ lọt tội phạm, gồm: Trung tướng Trần Văn Vệ – nguyên Phó Thủ trưởng thường trực Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an; ông Trần Văn Quân – điều tra viên Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an.

Quá trình làm việc với cơ quan điều tra, bị can Nam thừa nhận đã đăng bài phản ánh ông Vệ, ông Quân và một số cá nhân khác của Bộ Công an, Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao trên facebook cá nhân. Bị can Nam cho rằng, mình có đủ chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của 14 đối tượng đưa hối lộ nhưng ông Quân và ông Vệ không xem xét, bỏ lọt tội phạm.

Đến tháng 12/2020, ông Trần Văn Vệ và ông Trần Văn Quân có đơn tố giác về tội phạm gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an, tố cáo ông Nguyễn Hoài Nam.

Hồng Lĩnh

Nguồn: https://dantri.com.vn/phap-luat/truy-to-cuu-phong-vien-nguyen-hoai-nam-ve-toi-loi-dung-quyen-tu-do-dan-chu-20220218164853561.htm

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM