VÌ CỘNG ĐỒNG SẠCH MA TÚY

211

Tại Quảng trường huyện Vũng Liêm, Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào vì an ninh tổ quốc tỉnh Vĩnh Long tổ chức mit-tinh hưởng ứng Ngày quốc tế phòng, chống ma tuý và ngày toàn dân phòng chống ma tuý năm 2023 với chủ đề “Phòng chống ma tuý quyết liệt, hiệu quả, nâng cao trách nhiệm, chủ động phối hợp – Vì một cộng đồng sạch ma tuý”.

Vì Cộng đồng Sạch Ma Túy (1)

Dự lễ mit-tinh có bà Nguyễn Thi Quyên Thanh, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào vì an ninh tổ quốc tỉnh; đại biểu là thành viên Ban Chỉ đạo; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, huyện Vũng Liêm; cùng với lực lượng vũ trang, cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, học sinh và người dân trên địa bàn.

Phát biểu tại lễ mít-tinh, bà Nguyễn Thi Quyên Thanh, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long nhấn mạnh: tệ nạn ma túy là hiểm họa của các quốc gia, dân tộc trên toàn cầu, là nguyên nhân phát sinh nhiều loại tội phạm, tệ nạn xã hội; gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển kinh tế – xã hội và trật tự an toàn xã hội.

Để chủ động, quyết tâm ngăn chặn có hiệu quả tệ nạn ma túy xâm nhập vào cơ quan, đơn vị, trường học và cộng đồng dân cư, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh kêu gọi các cơ quan, ban, ngành đoàn thể, các đơn vị từ tỉnh đến cơ sở và mọi người hãy nhận thức rõ hơn về tác hại và nêu cao tình thần cảnh giác trước hiểm họa ma túy, tích cực tham gia công tác phòng, chống ma túy bằng những hành động cụ thể, thiết thực.

Bà Nguyễn Thi Quyên Thanh, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long, Trưởng BCĐ phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào vì an ninh tổ quốc tỉnh:

“Cấp ủy Đảng, chính quyền, các  ngành, đoàn thể các cấp cần tiếp tục quan tâm, chỉ đạo, tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy mới gắn với các chương trình của Chính phủ về phòng chống các loại tội phạm ma túy, tệ nạn xã hội, HIV/AIDS. Xem đây là một trong những công tác quan trọng, phải thực hiện thường xuyên, liên tục, lâu dài. Công tác tuyên truyền giáo dục phải được xem là biện pháp trọng tâm, góp phần ngăn chặn và đẩy lùi tệ nạn ma túy từ sớm, từ xa/ nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền giáo dục theo hướng đi vào chiều sâu; thay đổi hình thức, nội dung phù hợp với từng nhóm đối tượng, đặc biệt là nhóm đối tượng nguy cơ cao như thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên, người nghiện, gia đình người nghiện, các đối tượng có tiền án, tiền sự và ma túy. Ngành công an tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong công tác rà soát, nằm tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy; chủ động có kế hoạch, phương án, thường xuyên mở cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm về ma túy trên địa bàn”.

Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào vì an ninh tổ quốc tỉnh cũng kêu gọi các cơ quan, ban, ngành đoàn thể và nhân dân tích cực tham gia phát hiện, tố giác người sử dụng ma túy và các hành vi vi phạm pháp luật về phòng, chống ma túy. Không kỳ thị người nghiện, tích cực vận động, hỗ trợ giúp người nghiện ma túy tham gia các hình thức cai nghiện, tái hòa nhập cộng đồng.

Sau lễ mít-tinh, cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên và lực lượng vũ trang diễu hành trên các trục lộ chính qua địa bàn huyện, thể hiện quyết tâm bài trừ tệ nạn ma túy./.

Chương trình Thời sự phát sóng lúc 18h30 trên THVL1.

Phạm Tuấn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM