Xiêu lòng trước vẻ đẹp nên thơ của rừng hoa bằng lăng ở Bình Thuận

9

Rừng hoa bằng lăng nở rộ trong khoảng tháng 5 âm lịch đến tháng 9 âm lịch ở Bình Thuận. Trong khoảng thời gian này, nơi đây thu hút rất nhiều khách du lịch đến thăm quan và chụp hình.

“Người yêu muốn bạn cầu hôn giữa một rừng hoa đầy lãng mạn” thì rừng hoa bằng lăng ở Bình Thuận chính xác là địa điểm lý tưởng dành cho bạn. 

Vào khoảng thời gian này ở núi Tàu, một ngọn núi ở huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, hoa bằng lăng đã nở rộ xung quanh núi tạo nên một sắc tím rực rỡ cả một vùng trời xung quanh.

Xiêu lòng trước vẻ đẹp nên thơ của rừng hoa bằng lăng ở Bình Thuận Ảnh 1

Hàng năm, khi những cơn mưa đầu mùa xuất hiện thì hoa bằng lăng cũng bắt đầu nở rộ và phủ tím cả ngọn núi. Hoa thường nở rộ vào tháng 5 âm lịch và kéo dài đến hết tháng 9 âm lịch, trong khoảng thời gian này núi Tàu tiếp đón rất nhiều du khách đến đây thăm quan và chụp hình.

Xiêu lòng trước vẻ đẹp nên thơ của rừng hoa bằng lăng ở Bình Thuận Ảnh 2
Rất nhiều người đi đường khi chạy qua khu vực này cũng bị thu hút bởi vẻ đẹp của nó mà phải dừng lại một lúc chỉ để ngắm được những bông hoa này một cách rõ ràng hơn.
Xiêu lòng trước vẻ đẹp nên thơ của rừng hoa bằng lăng ở Bình Thuận Ảnh 3

Ngọn núi này mang trên mình một câu chuyện rất thú vị được truyền lại bởi những người dân địa phương quanh khu vực này “ban đầu ngọn núi này không có một cây bằng lăng nào cả, trong lúc tướng quân của phát xít Nhật bỏ chạy sau khi thua trận, khi chạy ngang qua ngọn núi này đã quyết định giấu 4000 tấn vàng ở đây và trồng rất nhiều hoa bằng lăng để đánh dấu khi nào có dịp quay lại sẽ đào lên tuy nhiên cho đến nay số vàng này vẫn là một bí ẩn. Sau từng ấy thời gian những cây bằng lăng do phát xít Nhật trồng đã phát triển thành một rừng hoa Bằng Lăng vô cùng đẹp mắt.

Xiêu lòng trước vẻ đẹp nên thơ của rừng hoa bằng lăng ở Bình Thuận Ảnh 4

Đường đến ngọn núi này cũng rất dễ đi, từ thị trấn Liên Hương chạy theo hướng QL1A đi Phan Rang, qua cầu Đại Hòa khoảng 500 mét sau đó nhìn về phía bên phải sẽ thấy bảng chỉ dẫn đường đến rừng hoa bằng lăng cứ đi theo chỉ dẫn sẽ đến được chân núi Tàu.

Xiêu lòng trước vẻ đẹp nên thơ của rừng hoa bằng lăng ở Bình Thuận Ảnh 5
Xiêu lòng trước vẻ đẹp nên thơ của rừng hoa bằng lăng ở Bình Thuận Ảnh 6

Có lẽ những cây bằng lăng ở ngọn núi này đã dấu số vàng này vào vẻ đẹp của nó mất rồi, nếu có dịp ghé qua Bình Thuận trong khoảng tháng 5 âm lịch đến tháng 9 âm lịch thì hãy đến núi Tàu và chiêm ngưỡng vẻ đẹp đáng giá ngàn vàng này nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM